Cách lắp đặt giàn phơi đồ thông minh tại nhà

Thứ sáu - 26/02/2021 21:31 200 0
Giàn phơi đồ thông minh là một trong những sản phẩm tiện ích ngày nay. Nhắc đến công dụng của nó, chắc hẳn mọi người đều muốn sở hữu một bộ cho gia đình của mình. Với mục đích giúp bạn có thể tự lắp đặt sản phẩm này tại nhà. Mình sẽ chia sẻ nội dung này trong bài viết dưới đây.
 

Các bước chuẩn bị dụng cụ lắp đặt giàn phơi đồ thông minh

Đầu tiên bạn khảo sát khu vực và địa hình trước khi đặt giàn phơi đồ thông minh gắn trần (nhà bạn có trần bê tông phẳng thì chỉ việc tiến hành lắp đặt). Tuy nhiên với một số mặt phẳng sử dụng trần mềm như : thạch cao, hay nhựạ thì sẽ phải gia cố thêm bằng thép hộp hoặc inox, để tạo khung nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Trường hợp mặt phẳng là trần mái dốc như : trần mái tôn, hay mái bê tông dốc … sẽ phải gia cố bằng thép hộp để tạo ra mặt phẳng bắt puli, sau đó mới tiến hành lắp như bình thường.
Chuẩn bị đầy dụng cụ gồm : Thang nhôm, máy khoan bê tông, máy cắt cầm tay, máy bắt vít, búa, tê 10, Thước, vít sắt, nở nhựa, tô vít.
Xem thêm: https://gianphoihoaphat.me/gian-phoi-tai-da-nang/

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh kiểu song song

Lắp đặt giàn phơi đồ thông minh 2 thanh phơi nối tiếp : Với cách lắp đặt này thì 2 thanh phơi đồ sẽ nối tiếp nhau và chạy dài dọc ban công hay hành lang có chiều dài mà không đủ chiều rộng
 
 

Bước 1

Dùng thước đo và đánh dấu chuẩn xác các vị trí để khoan bao gồm: 4 Puli , dẫn hướng, và bộ tờ, tổng cộng sẽ phải khoan 12 lỗ.
Xác định vị trí đặt bộ tời, dẫn hướng truyền lực, puli, 2 chi tiết này luôn hoạt động song song theo chiều thẳng đứng.
Dùng khoan bê tông mũi số 8 để khoan, chiều sâu thường khoảng từ 4-5 cm.
Xác định vị trí đặt bộ tời sao cho tránh nắng, mưa và chiều cao cách nền >= 1,2m
Vị trí đặt Puli và dẫn hướng: Nằm trên trần hoặc cách trần khoảng 5 cm thẳng đứng với bộ tời.
Puli kép cách dẫn hướng 40 cm , còn Puli đơn cách puli kép từ 1,5 – 1,8m.
Sau đó lắp nở sắt vào puli và dẫn hướng và dùng búa đóng khít vào các lỗ đã khoan sẵn, rồi dùng T10 xiết chặt kèm cố định lên trần.
 

Bước 2 Đi dây cáp tời giàn phơi đồ thông minh

Hãy cẩn thận gỡ cuộn dây cáp tời ra tránh bị gãy gập, xoắn, hay rối gây hư hỏng cáp tời.
Dẫn hướng có 2 puli độc lập để luồn 2 sợi cáp qua: mỗi puli sẽ có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.
Tính toán chính xác: Khoảng cách từ bộ tời tới dẫn hướng, dẫn hướng đến puli kép , từ puli kép tới puli đơn. Cáp tời bên ngoài sẽ có chiều dài 7m/1 sợi, cáp trong bộ tời là 1,8m. Đối với các khu nhà cao tầng có ban công cao bạn phải chuẩn bị thêm 2 sợi dây cáp dài trên 10m.
Cách luồn dây cáp giàn phơi đồ thông minh
Gập đôi dây cáp, lấy hai đầu của 1 sợi cáp và luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây này luồn tiếp vào puli kép. Một đầu dây qua ròng rọc xuống thanh phơi đồ. Đầu dây còn lại tiếp tục đưa qua puli đơn, và cuối cùng sẽ đi xuống đầu thanh phơi bên kia. Tính toán xác định chiều dài của dây cáp, sao cho khi nâng thanh dây phơi lên sát trần thì hai sợi cáp ngoài vừa đủ đến bộ tời.
Dây cáp thứ 2 cũng luồn tương tự như vậy. Lưu ý là khi xuống thanh phơi đồ dây cáp nhất định phải qua đai treo thanh (đai treo thanh là chi tiết quan trọng để kết nối dây cáp và thanh phơi).
Luồn dây cáp cho kiểu giàn phơi nối tiếp
Để thực hiện luồn dây cáp nối tiếp bạn lấy 2 đầu của 1 sợi cáp và luồn qua 2 rãnh / 1 buli dẫn hướng, còn 2 đầu dây sẽ đi tiếp vào puli kép. Một đầu dây luồn qua ròng rọc xuống thanh phơi, đầu dây kia luồn qua puli ngang đi tiếp sang puli đơn và cuối cùng xuống thanh phơi đồ. Sau đó luồn cáp qua đai treo thanh phơi đồ rồi thắt nút lại.
 

Bước 3: Xác định vị trí lắp đặt bộ tời

Xác định vị trí đặt bộ tời sao cho tránh nắng, mưa. Chiều cao cách nền lớn hơn hoặc bằng 1,2m. Chiều dài của dây cáp phải bảo đảm khi nâng thanh phơi lên sát trần, thì hai sợi cáp ngoài vừa đủ đến bộ tời. Kết nối dây cáp tời bên ngoài với đầu chốt cáp của bộ tời.

Bước 4: Lắp đặt thanh phơi đồ và căn chỉnh phù hợp

Khi xuống thanh phơi dây cáp nhất định qua đai treo thanh phơi là chi tiết quan trọng để nối dây cáp và thanh phơi.
Đai treo thanh của giàn phơi đồ, dùng cố định cáp và để treo thanh phơi. Trên đai treo có lỗ luồn để cố định cho cáp. Lắp đầu bịt cho các thanh phơi, sau đó căn chỉnh và vận hành thử trước, xem giàn phơi có hoạt động đúng hay không.
Lưu ý: Bạn hãy tính toán và căn chỉnh sao cho khi thanh phơi hạ xuống hết cỡ thì vị trí thanh phơi phải cao hơn bộ tời khoảng 20 cm. Vì khi bạn quay hạ thanh phơi xuống thấp hơn bộ tời cáp sẽ bị rối. Đối với nhiều trường hợp sẽ làm quay ngược cáp, tức là quay ngược chiều kim đồng hồ mà thanh phơi lại được nâng lên. Với lỗi này bạn chỉ cần gỡ toàn bộ cáp trong bộ tời ra rồi quay lại như ban đầu.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết hướng dẫn dẫn lắp đặt giàn phơi đồ minh tại nhà. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc lắp đặt Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0935 017 886 hoặc truy cập https://gianphoihoaphat.me/ Để nhận báo giá nhé
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây