Đà Nẵng nỗ lực thu hút đầu tư như thế nào?

Thứ tư - 03/02/2021 02:56 222 0
Đà Nẵng nỗ lực thu hút đầu tư như thế nào?
Đứng trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì cuộc sống cũng như kinh tế thế giới, cũng như tại nước ta gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nhu cầu huy động vốn đầu tư trong và ngoài nước là điều cần thiết.
Tuy nhiên, cũng do sự ảnh hưởng dịch bệnh khiến cho việc huy động vốn đầu tư càng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều đó, ban lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng đã có cho mình những nỗ lực khôn khéo để có thể huy động vốn đầu tư cho tỉnh thành. Hãy cùng xem Đà Nẵng nỗ lực thu hút đầu tư như thế nào? trong bài viết dưới đây nhé.
Đưa ra nhiều giải pháp khắc phục kinh tế
Được biết đến là cơ sở chuyên sản xuất trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và cung cấp các suất ăn công nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Khiến cho doanh thu của việc sản xuất và phân phối bị ảnh hưởng, gây nên những ảnh hưởng khác cho công nhân, nhân viên.

Có thể bạn muốn xem chi tiết dự án căn hộ cao cấp monarchy đà nẵng
Tuy nhiên, nhờ được hưởng các gói hỗ trợ của Chính phủ, cũng như sự nỗ lực vượt khó của lãnh đạo và nhân viên nên dù doanh thu năm 2020 giảm tới 50% nhưng công ty vẫn duy trì hoạt động, mỗi ngày chế biến khoảng 30.000 đến 40.000 suất ăn cho các khu công nghiệp.
Đứng trước những ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của công ty. Ban lãnh đạo đã có cho mình những biện pháp khắc phục về kinh tế như: tối ưu chi phí, cắt giảm những khâu không cần thiết, xin hỗ trợ giãn thuế, hỗ trợ cho vay trả tiền lương cho người lao động, giảm lãi suất ngân hàng...
Theo Chương trình hành động số 01-CTr/TU ngày 10/12/2020 của Thành ủy Đà Nẵng về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố, nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp quan trọng đã được đề ra trong năm 2021. Trong đó, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng các cơ quan, ban ngành tiếp tục phối hợp để triển khai quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả Nghị quyết số 119/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành du lịch trên 5 lĩnh vực về thị trường khách, sản phẩm du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, nguồn nhân lực và đầu tư phát triển du lịch; phấn đấu lượng khách lưu trú tăng 20-22%/năm, doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành tăng 20-22%/năm.

Có thể thấy, trong mọi lĩnh vực, thì ban lãnh đạo Tp. Đà Nẵng đang cùng nhau cố gắng đưa ra các giải pháp khắc phục kinh tế phù hợp. Giúp cân bằng chi phí giúp các hoạt động của các cơ sở, tổ chức kinh doanh, sản xuất đảm bảo hoạt động và vững vàng trước các đợt dịch. Đây chính là câu trả lời phù hợp nhất cho thắc mắc Đà Nẵng đã nỗ lực thu hút vốn đầu tư như thế nào?
Đẩy mạnh thu hút đầu tư
Do sự ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh, mà ngành du lịch, ăn uống,.. tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng rất lớn. So với những năm trước thì tỉ lệ khách hàng cũng như doanh thu đến với Đà Nẵng giảm xuống rất nhiều. Đứng trước nguy cơ đó, ban lãnh đạo Đà Nẵng đã bỏ ra một nguồn vốn lớn lên đến 18.559 tỷ đồng để đầu tư thi công cho 21 dự án công trình khác nhau. Nhằm tạo nên sự thu hút cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển cho các ngành trọng điểm như du lịch, dịch vụ,... tại Đà Nẵng.
Những “khuyết điểm” cần khắc phục
Tuy đã có những thành công trong quá trình thu hút vốn đầu tư. Tuy nhiên, Tp. Đà Nẵng vẫn còn có nhiều “khuyết điểm” cần khắc phục. Cụ thể:
Môi trường kinh doanh của Đà Nẵng đang có dấu hiệu “dậm chân tại chỗ” và tụt hạng so với những năm trước. Khi mà từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 5 trong thời gian qua
Các nhà đầu tư, kinh doanh gặp khó khăn trong việc tiếp cận đất đai. Tạo nên những khó khăn trong việc xây dựng, tạo nên những khu công nghiệp mới để phát triển ngành kinh tế, sản xuất tại tỉnh thành.
Hạ tầng cảng biển, logistics đang chịu sự cạnh tranh mạnh bởi các địa phương trong vùng
Chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế; công tác xúc tiến thu hút đầu tư theo kiểu đại trà,
 Chưa có chính sách cụ thể, phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng lĩnh vực, dự án, nhà đầu tư; chưa có chính sách hỗ trợ khác biệt, vượt trội về thu hút đầu tư;
Việc triển khai mô hình hợp tác công tư nhằm khơi dòng vốn đầu tư khu vực tư nhân chưa có nhiều đột phá;....
Với những thông tin về Đà Nẵng đã nỗ lực thu hút vốn đầu tư như thế nào? như trên. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế, cũng như những nỗ lực của ban lãnh đạo và nhân dân Tp. Đà Nẵng. Nhằm giúp thoát khỏi tình trạng suy giảm kinh tế trầm trọng do sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Xem thêm cách Những căn hộ ở Đà Nẵng và các căn hộ cao cấp ở đà nẵng có chính sách hỗ trợ trả góp tại Đà Nẵng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây