Những Loại Khoáng Chất Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư

Thứ năm - 11/03/2021 06:02 68 0
Chế độ ăn uống dành cho người ung thư cần có sự cân bằng tốt giữa các khoáng chất vì tất cả các tế bào đều cần các khoáng chất để hoạt động bình thường. Bệnh nhân thường bị thiếu khoáng chất, vì vậy đây là một lĩnh vực của chế độ ăn uống cần được đặc biệt chú ý.
Có hai loại khoáng chất. Các chất vi lượng, chẳng hạn như canxi, magiê, natri, kali và phốt pho nổi tiếng, và các tiểu khoáng chất vi lượng, chẳng hạn như bo, crom, đồng, sắt, iốt, germani, lưu huỳnh, silic, vanadi, kẽm, mangan và molypden.
Tin tốt là chúng ta sẽ nhận được hầu hết các khoáng chất cần thiết, miễn là chúng ta đang ăn một chế độ ăn kiêng dựa trên nhiều loại trái cây và rau, với việc bổ sung các loại hạt, hạt và ngũ cốc.
Chúng ta có thể gặp rắc rối là các khoáng chất bị rửa trôi khỏi đất với mưa liên tục, và các loại phân bón hiện đại thường không chứa nhiều loại khoáng chất mà chúng ta cần. Những người làm vườn hữu cơ thường sử dụng khoáng đá trên đất của họ và điều này dẫn đến sản phẩm hữu cơ có phạm vi khoáng chất cao hơn và rộng hơn nhiều.

Các loại khoáng chất cần thiết cho ung thư

Germanium là một vi mô mà bệnh nhân ung thư thường ít sử dụng. Nó cần thiết cho chức năng miễn dịch và rất quan trọng đối với quá trình oxy hóa mô. Ung thư phát triển nhanh chóng ở những nơi có lượng oxy tế bào thấp. Germanium được tìm thấy trong bông cải xanh, cần tây, tỏi, hành tây, đại hoàng, dưa cải bắp và nước ép cà chua cũng như lô hội và nhân sâm.
Thiếu iốt có liên quan đến ung thư vú trong hơn một nghiên cứu. Seasalt chứa i-ốt và nhiều loại khoáng chất hơn là phụ gia i-ốt đã qua chế biến cao được cô lập trong muối ăn. Măng tây, tỏi, đậu lima, đậu nành, hạt mè đều chứa i-ốt tự nhiên cùng với các chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ hấp thu tốt.
Một lượng lớn các loại cải như cải thìa, bắp cải và súp lơ, cùng với đào, lê và rau bina có thể ngăn chặn sự hấp thụ i-ốt, vì vậy hãy đảm bảo có sự cân bằng các loại thực phẩm giàu i-ốt trong chế độ ăn uống của bạn.
Selen có liên quan đến ung thư. Selen và Vitamin E kết hợp với nhau để tấn công các gốc tự do. Selen rất quan trọng đối với chức năng tuyến tụy, và các enzym tuyến tụy rất quan trọng đối với khả năng cơ thể chống lại hoạt động của khối u. Khoáng chất này thường được tìm thấy trong thịt và ngũ cốc, tuy nhiên các nước như New Zealand và phần lớn châu Mỹ được biết là có đất thiếu selen.
Vì đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng selen tốt đã làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư, đây là một trong những khoáng chất bạn muốn có đủ.
Các nguồn thực phẩm nên thường xuyên có trong chế độ ăn kiêng cho người ung thư là: bông cải xanh, gạo lứt, thịt gà, tảo bẹ, hành tây, cá hồi, hải sản, cá ngừ, lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt. Tỏi, hoa cúc, nhân sâm và mùi tây đều là những dạng cô đặc dễ sử dụng, có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Một vài cảnh báo:

Hãy hết sức cẩn thận về việc tự định lượng với các khoáng chất vì một số trong số chúng sẽ ngăn chặn sự hấp thụ của những người khác nếu liều lượng quá cao.
Một lần nữa, ăn nhiều loại thực phẩm, đặc biệt lưu ý những loại có hàm lượng khoáng chất cao là cách an toàn nhất để thực hiện. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc bổ sung khoáng chất, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng hoặc liệu pháp thiên nhiên. Nhưng dù bạn làm gì, đừng bỏ qua tầm quan trọng của những yếu tố quan trọng này đối với sức khỏe của bạn.
Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Fucoidan hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư.
Các loại Fucoidan được nhiều người tin dùng: Fucoidan Xanh , Fucoidan Vang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây