Phần mềm MT5 là gì?

Thứ tư - 27/01/2021 07:21 221 0
Trong giao dịch ngoại hối, việc sử dụng thành thạo phần mềm giao dịch là vô cùng quan trọng, thông thường đối với những mới tham gia thì MT4 là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng với trader chuyên nghiệp thì phần mềm này vẫn còn hạn chế. Vậy có cách nào để tối ưu hay không? Giải pháp chính là MetaTrader 5, vậy Phần mềm MT5 là gì? Cùng Forex Việt hôm nay tìm hiểu nó qua bài viết này nhé!
Phần mềm MT5 là gì?
MetaTrader 5 hay được viết tắt là MT5 là một nền tảng giao dịch thể chế, đa tài sản, đa chức năng. Mặc dù không phổ biến như MetaTrader 4, nhưng MetaTrader 5 cho phép giao dịch CFD về ngoại hối, chứng khoán, hàng hóa, chỉ số,  hợp đồng tương lai, năng lượng và tiền điện tử. Cùng với đó là sự linh hoạt đòn bẩy cũng như không tái dấu ngoặc kép, không từ chối giá và zero trượt giá.
https://lh5.googleusercontent.com/d0tOsKefyzzByWQQHN0CUkXUk0PKXas85gGj3-eZnjy6riTWYpX4VvcDv1Ixvtz2LqWsbUgqi7Q-prdBdfhNwEl8XQUEjZuyDaohxVazKmscyAxaF6ZuTqZAd9QPVC_jMzdQo7--

Có sẵn trong các phiên bản web, trực tuyến và di động, nó cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung như rô bốt giao dịch tích hợp sẵn, cơ sở dữ liệu tự do của các nhà phát triển chiến lược, giao dịch sao chép và dịch vụ lưu trữ ảo. Giao diện nền tảng đã được dịch sang 31 ngôn ngữ và miễn phí thông qua nhà môi giới của bạn.
Đối tượng sử dụng MT5
Nhà giao dịch chuyên nghiệp: Nền tảng đa tài sản, đa chức năng của MetaTrader 5 phù hợp hơn nếu bạn là một trader cao cấp. Nó cho phép bạn làm việc với nhiều tài khoản với các nhà môi giới khác nhau. Nền tảng cung cấp dữ liệu giá, cho phép sử dụng một loại tài sản không thể giao dịch đặc biệt như vàng vật chất để cung cấp ký quỹ cho các vị thế mở của các công cụ khác và tạo các biểu tượng tài chính tùy chỉnh.
Day trader: Các nhà giao dịch trong ngày cần một nền tảng giao dịch nhanh, mạnh, đáng tin cậy và mạnh mẽ.
Công cụ và nền tảng metatrader 5 là gì?
Nền tảng MetaTrader 5 sử dụng ngôn ngữ MQL5 , là một phần mềm giao dịch tự động chạy trên máy tính của bạn và giao dịch cho bạn. Nó có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau như theo dõi các ký hiệu tài chính 24 giờ một ngày, sao chép giao dịch, tạo và gửi báo cáo, phân tích tin tức và thậm chí cung cấp giao diện đồ họa tùy chỉnh cụ thể.
Bạn có thể tự động hóa chiến lược giao dịch thành công của mình, vì nền tảng cung cấp cho toàn bộ môi trường phát triển để tạo và tối ưu hóa EA của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số EA có sẵn để sử dụng, có thể tải xuống miễn phí từ Code Base hoặc mua hoặc thuê từ “MetaTrader Market”. Bạn cũng có thể đặt hàng các ứng dụng tùy chỉnh từ các lập trình viên chuyên nghiệp bằng cách sử dụng dịch vụ tự do.
Tính năng sao chép giao dịch cho phép bạn theo dõi các trader khác khi họ giao dịch thành công, điều này sẽ tạo điều kiện tự động sao chép tất cả các giao dịch trên tài khoản của bạn. Hàng trăm tín hiệu miễn phí và trả phí có sẵn cho tài khoản demo hoặc tài khoản trực tiếp.
https://lh3.googleusercontent.com/bfjtzWnj501wgxBn0MupXsuRpVZoHFutD-QRd8c_Q-8s4lDPLdpWP9j9r6o8Sw3JO7vVhI5uaaJ49Cmw4ejLr7pTaAez2VtJQKjmCu1InDX7uDveo9MVcoOPQVGJ7HWFoTOb3TJ0

Nền tảng MetaTrader 5 hỗ trợ hệ thống netting truyền thống cho các thị trường hối đoái như thị trường chứng khoán và thị trường quyền chọn cũng như hệ thống quyền chọn bảo hiểm rủi ro cho thị trường ngoại hối. Nó cho phép 4 chế độ thực hiện: thực hiện tức thì, yêu cầu, thị trường và trao đổi với hỗ trợ 2 lệnh thị trường, 6 lệnh chờ và 2 lệnh dừng.
Nền tảng này cho phép bạn mở 100 biểu đồ tiền tệ hoặc cổ phiếu cùng một lúc và 21 khung thời gian cho phép phân tích toàn diện và chi tiết về các biến động giá cả nhỏ. Nó cũng cung cấp 80 chỉ báo kỹ thuật và 44 đối tượng phân tích, bao gồm các công cụ Gann, Fibonacci, hình dạng hình học và nhiều kênh khác nhau.
MetaTrader 5 cung cấp phân tích cơ bản theo dõi các chỉ số kinh tế và công nghiệp khác nhau. Nền tảng này mang các bản tin từ các hãng thông tấn quốc tế và cũng có lịch kinh tế.
Nền tảng giao dịch di động của MetaTrader có sẵn cho Android hoặc iOS trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Phiên bản di động hỗ trợ toàn bộ chức năng giao dịch, cho phép theo dõi trạng thái tài khoản và xem lịch sử giao dịch, cùng nhiều thứ khác.
Nền tảng web MetaTrader 5 cho phép giao dịch ngoại hối và các công cụ tài chính khác từ bất kỳ trình duyệt và hệ điều hành nào.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm MT5
Tải phần mềm và cài đặt
Dưới đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu để sử dụng MT5 trên PC của bạn:
 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên (khuyến nghị hệ thống 64 bit)
 • Bộ xử lý Pentium 4 / Athlon 64 trở lên (Tất cả các CPU hiện đại đều có thể hỗ trợ điều này)
 • Nếu bạn có ý định trở thành một người dùng nặng (Ví dụ: mở nhiều biểu đồ và sử dụng nhiều EA), bạn có thể xem xét các tùy chọn phần cứng mạnh mẽ hơn
Làm theo các bước dưới đây để tải xuống và cài đặt MT5 trên PC của bạn:
 • Nhấp vào liên kết tải xuống MetaTrader 5 
 • Chạy tệp ava5setup.exe
 • Nhập thông tin đăng nhập tài khoản thực của bạn
 • Bạn cũng có thể mở tài khoản demo mới trực tiếp từ nền tảng
 • Bắt đầu giao dịch
Đặt lệnh giao dịch
Nếu bạn đã đăng nhập vào MT5, bây giờ là lúc để suy đoán về giá của tài sản yêu thích của bạn.
Có một số cách để đặt hàng trên MT5:
 • Nhấp vào thanh công cụ và nhấn vào lựa chọn “New Order - Lệnh đặt mới”
 • Trên cửa sổ Market Watch, nhấp đúp vào tài sản bạn muốn giao dịch (bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tài sản mong muốn của mình và sau đó chọn “New Order”)
 • Nhấp chuột phải vào tab “Trade - giao dịch”  trên thiết bị đầu cuối phía dưới và chọn '”New Order”.
 • Nhấn F9 để giao dịch bằng một cú nhấp chuột trên biểu đồ tài sản yêu thích của bạn
Khi bất kỳ tùy chọn nào ở trên được áp dụng, 'Màn hình đặt hàng' sẽ bật lên. Màn hình sẽ có biểu đồ đánh dấu ở bên trái và chi tiết đơn hàng có thể tùy chỉnh ở bên phải. Biểu đồ đánh dấu hiển thị bid (giá mua) , ask (giá bán) và spread.
https://lh4.googleusercontent.com/J51K6TUitHsC0kisVPzZKMuL9n85qK51uNFhXBmobSWVNp1dUG3ckSZVYHZKwBFPu9v7W4HcfbfCrf7W3-LyaV6yQIYbkzDggVP8P6SJwS_G7UjTBvkTxDy3h2HoeSaoEjVgwMDA

Chi tiết đơn hàng bên phải là:
 •  Symbol - Biểu tượng: Đây là tài sản bạn muốn giao dịch, chẳng hạn như cặp tiền tệ EURUSD.
 •  Order type - Loại lệnh : Bạn có thể chọn giữa các loại lệnh thị trường và lệnh chờ
 • Volume - Khối lượng: Đây là số lượng (theo kích thước lot) mà bạn muốn giao dịch, của tài sản cơ bản đã chọn. Trên tài khoản tiêu chuẩn, kích thước 1 lot tương đương với 100.000 đơn vị, thường có nghĩa là biến động 1 pip sẽ là khoảng 10 đô la Mỹ (USD) trên hầu hết các tài sản.
 •  Stop loss & Take profit - Cắt lỗ và Chốt lời: Bạn sẽ có thể đính kèm các lệnh cắt lỗ và chốt lời trên tất cả các giao dịch của mình. Các lệnh dừng lỗ giúp hạn chế mức thua lỗ tối đa của bạn khi giá tài sản di chuyển ngược lại với bạn, trong khi các lệnh chốt lời cho phép bạn ghi nhận lợi nhuận khi giá tài sản di chuyển theo hướng có lợi cho bạn.
 • Comment - Bình luận: Bạn có thể thêm bất kỳ ghi chú nào liên quan đến bất kỳ giao dịch nào trong phần bình luận. Điều này là lý tưởng cho các nhà giao dịch ghi lại các hoạt động giao dịch của họ.
Các loại lệnh giao dịch 
Như đã đề cập ở trên, bạn có thể giao dịch tài sản yêu thích của mình bằng 2 loại lệnh: Lệnh thị trường và Lệnh chờ.
 • Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán một tài sản ở mức giá hiện tại. Lệnh sẽ được thực hiện trong thời gian thực.
 • Mặt khác, lệnh chờ là lệnh mua hoặc bán tài sản ở một mức giá nhất định trong tương lai.
Nền tảng MT5 có 6 loại lệnh chờ như sau:
 • Buy stop:  Lệnh mua tài sản ở mức giá cao hơn giá hiện tại, với dự đoán rằng khi đạt được mức giá đó, xu hướng sẽ tiếp tục cao hơn.
 • Sell Stop: Lệnh bán tài sản ở mức giá thấp hơn giá hiện tại, với dự đoán rằng khi đạt được mức giá đó, xu hướng sẽ tiếp tục thấp hơn.
 • Buy Limit: Lệnh mua tài sản ở mức giá thấp hơn giá hiện tại, với dự đoán rằng giá tài sản sẽ tăng cao hơn sau khi đạt được một mức giá nhất định.
 • Sell Limit: Lệnh bán tài sản với giá cao hơn giá hiện tại với dự đoán rằng giá tài sản sẽ giảm xuống sau khi đạt được một mức giá nhất định.
 • Buy Stop Limit: Sự kết hợp của lệnh buy stop và lệnh buy limit được thiết kế để loại bỏ trượt giá. Bạn đặt giới hạn dừng mua ở mức giá cao hơn giá tài sản hiện tại và khi đạt được, lệnh giới hạn mua sẽ được đặt.
 • Sell Stop Limit: Sự kết hợp của lệnh sell stop và lệnh sell limit được thiết kế để loại bỏ trượt giá. Bạn đặt giới hạn dừng bán ở mức giá thấp hơn giá hiện tại và khi đạt được, lệnh giới hạn bán sẽ được đặt.
Đánh giá MetaTrader 5
 
Đối tượng sử dụng Điểm mạnh Điểm yếu
Nhà giao dịch chuyên nghiệp
Day trader
Giao diện dễ sử dụng
Công cụ phân tích hoàn thiện
Cho phép sử dụng đến 8 loại lệnh giao dịch và 21 khung thời gian
Đa dạng các loại tài sản
Lịch kinh tế được cung cấp như một phần của nền tảng
Bảo hiểm rủi ro cho thị trường bị vô hiệu hóa
Người dùng MT4 có thể phải tìm hiểu thêm một số kỹ năng phân tích kỹ thuật khác, vì hai nền tảng này sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau
Các công cụ và tính năng nâng cao không phù hợp với người chơi mới
MetaTrader 5 so với MetaTrader 4
MetaTrader 5 chắc chắn không được sử dụng rộng rãi như MetaTrader 4 , nhưng nó vẫn có rất nhiều thứ để cung cấp. Điểm khác biệt chính là MetaTrader 5 hướng tới các nhà giao dịch cao cấp. MT5 cung cấp 38 chỉ báo kỹ thuật trong khi MT4 có 30. MT5 có 44 đối tượng đồ họa so với MT4 31. Và MT5 có 21 khung thời gian trong khi MT4 có chín.
https://lh6.googleusercontent.com/8aTm_jY0ybnrwyAtBkZ5fWe9xV_8ZA4SxaBFhsDLAZGsqD8wD-PNtyygE_Oy2O9tgAEAjrSnacBO3FYEJmsXoBzePKul-V1QgBhdQ1xmeVuKL1nqa_Wq35SN1mtG8w3xJUlzC5so

MetaTrader 5 cũng được coi là một nền tảng đa tài sản, trong khi MetaTrader 4 chủ yếu được sử dụng bởi các nhà giao dịch ngoại hối. Cuối cùng, MetaTrader 5 có hai lệnh thị trường, sáu lệnh chờ, cộng với hai lệnh dừng, trong khi MT4 cung cấp hai lệnh thị trường và bốn lệnh chờ. Nhưng giá của các công cụ bổ sung của MT5 là những người mới bắt đầu và những người đang tìm kiếm một nền tảng không phức tạp có thể bị cản trở.
Vì vậy, khi lựa chọn MetaTrader 5 hoặc MetaTrader 4, hãy cân nhắc nhu cầu của bạn. MT5 có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho các nhà giao dịch tiên tiến đang tìm kiếm một nền tảng hiện đại nhất, nhưng MT4 sẽ là đủ cho hầu hết.
MetaTrader 5 so với NinjaTrader 8
Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, có một cuộc tranh luận giữa MetaTrader và NinjaTrader. Cả hai nền tảng đều nhắm đến các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng các chiến lược tinh vi.
Lợi ích của NinjaTrader là nó hứa hẹn nhiều tùy biến hơn MetaTrader 5. Nhược điểm là nó không sẵn có như MetaTrader. Điều này có nghĩa là ít lựa chọn hơn khi nói đến các nhà môi giới và một cộng đồng trực tuyến nhỏ hơn. Ngược lại, cộng đồng MetaTrader 5 rất rộng, đảm bảo trợ giúp luôn sẵn sàng, có thể là bạn muốn thay đổi chỉ báo múi giờ của nền tảng hoặc xem các ghi chú phát hành bản cập nhật mới nhất.
Nhìn chung, MetaTrader 5 có sẵn rộng rãi hơn và vẫn cung cấp nhiều tùy biến.
Kết luận: Đây chính là nội dung chính về phần mềm giao dịch MetaTrader 5. Với bài bài viết này Fx.com.vn đã đề cập tới MT5 là gì, cách dùng, công cụ và các đánh giá khách quan. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây