Lễ ra quân tuần tra, truy quét xử lý vi phạm Luật Lâm nghiệp

Thứ hai - 18/01/2021 07:55 1.007 0
Ngày 31/12/2020, BQL rừng phòng hộ huyện đã tổ chức Lễ ra quân tuần tra, truy quét xử lý vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 .

Về tham dự buổi lễ ra quân có Đồng chí Trần Công Lý Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện Bắc Trà My và với sự tham gia của hơn 100 người là Lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách và tổ trưởng tổ nhận khoán BVR trên địa bàn huyện


Giám đốc BQLRPH huyện phát động lễ ra quân

Trong thời gian qua công tác Quản lý BVR trên địa bàn huyện Bắc Trà My diễn biến phức tạp, nhất là các tháng đầu năm 2020 tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp như Khai thác gỗ trái pháp Luật, phá rừng làm nương rẫy xảy ra ở nhiều nơi, tập trung chủ yếu ở các vùng giáp ranh với các huyện Tiên Phước, Phú Ninh, Núi Thành, Nam Trà My…

Với những hạn chế đó BQL rừng phòng hộ huyện tổ chức buổi lễ ra quân nhằm triển khai thực hiện Nghị Quyết 11/NQ-HU ngày 17/6/2020 của Huyện ủy Bắc Trà My về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện giai đoạn (2020 -2025). Quyết định số 4080/QĐ-UBND ngày 28/9/2020 của UBND huyện Bắc Trà My về ban hành Chương trình, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 11-NQ/HU ngày 17/6/2020 của Huyện ủy Bắc Trà My. Nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện. BQL rừng phòng hộ huyện tổ chức buổi lễ ra quân nhằm lập lại trật tự trong công tác Quản lý, Bảo vệ rừng. Ông Châu Minh Ninh Giám đốc BQL rừng PH đã yêu cầu cũng cố lại Lực lượng chuyên trách Bảo vệ rừng của từng địa phương, từng Trạm quản lý BVR, các tổ nhận khoán; nhân viên đứng điểm khẩn trương bàn giao hiện trường cho LLCT đến từng Lô, Khoảnh, Tiểu Khu… không phân biệt rừng này là của địa phương mình hay lực lượng của xã khác quản lý, xác định hành vi khai thác Lâm sản (gỗ), phá rừng làm nương rẫy, săn bắn động vật hoang dã… là hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp cần phải tập trung xử lý dứt điểm trên địa bàn toàn huyện. Tập trung cũng cố lại 08 Chốt BVR đã lập, nhất là vùng giáp ranh với các huyện bạn như: Trà Kót  với huyện Phú Ninh; Núi Thành; Trà Giác, Trà Giáp với huyện Nam Trà My… thành lập mới 02 Chốt tại Thôn 5 xã Trà Tân, Khu vực Đá Bàng xã Trà Giác tổ chức lực lượng tuần tra ban ngày, chốt chặn vào ban đêm, nắm thông tin phối hợp các ngành địa phương xử lý tốt trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.


Lãnh đạo BQLRPH và Hạt Kiểm lâm chứng kiến LLCT ký cam kết

Tại buổi lễ ra quân BQL rừng phòng hộ huyện tổ chức ký hợp đồng lại đối với Lực lượng chuyên trách của năm 2020 là 68 người, ký hợp đồng mới 10 người. Tổng Lực lượng BVR chuyên trách, nhân viên đứng điểm  hiện nay của Ban là 91 người; ký cam kết cụ thể giữa lực lượng chuyên trách và lãnh đạo Ban cam kết không để xảy ra vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn quản lý.


Ông Trần Công Lý Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân

Đồng thời triển khai Kế hoạch truy quét, đẩy đuổi các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; Ông Trần Công Lý Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện yêu cầu xác định các điểm nóng, các điểm tập kết lâm sản trái phép, các xã có phong tục tập quán phát rừng làm rẫy; tổ chức ký cam kết từng hộ gia đình không vi phạm, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, phối hợp tốt Kiểm lâm địa bàn, hạt kiểm lâm huyện và chính quyền địa phương… quyết tâm đẩy đuổi các đối tượng đưa người, phương tiện, dụng cụ, máy móc vào rừng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, rà soát các tụ điểm khai thác, tập kết Lâm, khoáng sản trái phép trên toàn Lâm phận để làm trong sạch địa bàn.

Hi vọng năm mới Tân Sửu 2021 với sự chủ động, tuần tra, kiểm soát, truy quét của Chủ rừng, sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị từ huyện đến cơ sở, các ngành chức năng của huyện tin tưởng công tác quản lý, bảo vệ rừng thực sự có hiệu quả trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Châu Minh Ninh

Nguồn tin: Ban Quản lý rừng Phòng hộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây